Mũ bảo hộ giá trị cần thiết trong lao động
Danh Mục
Loading...
Loading...

  danh mục

  Loading...

  Mũ bảo hộ giá trị cần thiết trong lao động

  02/12/2022

  Hôm nay công ty BHLĐVN chúng tôi đưa ra 1 só vấn đề cho các bạn tham khảo.Một trang bị không kém phần quan trọng cho công nhân xây dựng hay chính xác hơn là một món đồ chuyên dùng không thể thiếu trong ngành xây dựng. Sử dụng mũ bảo hộ có tác dụng đảm bảo an toàn cho phần đầu người lao động tránh được những ảnh hưởng cũng như tác động xấu từ tác động ngoài môi trường làm việc. 

  Ai cũng biết công nhân xây dựng phải tiếp xúc với đất đá lớn, đinh sắt nhọn, cát…nếu người lao động không chú ý, bất cẩn khi làm việc thì hoàn toàn có thể gặp nguy hiểm đến chấn thương phần đầu. Chính vì vậy, mua mũ bảo hộ thì quý khách có thể ưu tiên về chất lượng, độ bền, khả năng chịu lực, chống cháy, thoát nhiệt, sự thoải mái,.. để tạo cảm giác dễ chịu khi sử dụng, đồng thời có thẻ yên tâm khi sử dụng.

  • Mũ nhựa bảo hộ lao động: Được làm từ nhựa cứng có khả năng đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Thường được sử dụng trong các ngành công nghiệp nặng, vận hành hệ thống, ngành xây dựng…Chúng được làm chủ yếu bằng nhựa ABS, PE với chất lượng tốt giá thành rẻ hoặc làm từ nhựa HDPE có độ bền vượt trội, chịu lực tốt và giá bán cao hơn đôi chút nhưng vẫn phù hợp với túi tiền khách hàng.

  Một trong những lợi ích của các bộ phận trong mũ :

  1. Bộ phận vỏ mũ bảo hộ:

  Đây là một trong những phần quan trọng nhất của mũ bảo hộ nó quyết định khả năng bảo hộ an toàn cho người lao động. Được làm bởi chất liệu phổ biến từ các loại nhựa cao cấp như HDPE, PE, PP hay ABS trong- Chất liệu phổ biến thường dù đó chất liệu ABS là tốt hơn cả bởi chúng có khả năng chịu nhiệt, chịu lực gấp nhiều lần so với các vật liệu khác.

  Chính vì thế giá thành của mũ bảo hộ được làm từ chất liệu này cũng cao hơn hẳn so với loại khác. Ngoài ra phần vành mũ được thiết kế thêm các rãnh để có thể nắp thêm các thiết bị khác như đèn pin, nút tai chống ồn hay mặt nạ chống độc… Nói chung hầu hết các loại mũ đều được thiết kế các rãnh nhỏ xung quanh để ngăn, hạn chế không cho nước chảy vào mặt, vào người khi lao động làm việc trời mưa.

  2. Bộ phận đai mũ:

  Đai mũ thường được làm từ chất liệu vải bằng sợi tổng hợp loại tốt, đai mũ thưởng có tới 4 đai hoặc 6 đai có thể tháo và lắp dễ dàng rất tiện lợi cho việc vệ sinh cũng như có khả năng thay mới trong quá trình hư hỏng. Thông thường có thêm miếng đệm, chúng có tác dụng thấm hút mồ hôi trong quá trình lao động.

  3. Bộ phận quai mũ: 

  Quai mũ thường được làm từ loại vải sợi mềm, có độ dài dễ tùy chỉnh phù hợp với từng người dùng. Quai mũ cũng được tháo lắp dễ dàng để vệ sinh mỗi khi sử dụng. Chúng có tác dụng cố định và giữ mũ chắc chắn cho người lao động làm việc trên cao hoặc ở những nơi có gió to, mạnh.

  Đây là một trong những sản phẩm tất yếu cần trang bị cho người lao động trong các ngành khai thác, công nghiệp, công trình… Nó không chỉ có tác dụng che mưa che nắng mà bên cạnh đó còn bảo vệ phần đầu khi bị va đập hay không may bị vật cứng rơi trúng… Bởi chúng được làm từ các hợp chất hữu cơ hoặc cao su cao cấp không những có độ đàn hồi tốt mà còn chịu được sự va chạm mạnh bởi cấu tạo đặc biệt chuyên dụng của nó. Chính vì điều này mà mũ bảo hộ lao động được tôn vinh và luôn là niềm tin mang lại cảm giác an toàn và thoải mái đến cho người sử dụng.

  tin tức liên quan

  Không có thông tin cho loại dữ liệu này